โครงการพัฒนาต้นแบบร้าน KFC สาขารัตนธิเบศร์
Objective : พัฒนาต้นแบบร้าน KFC สาขารัตนธิเบศร์
Action :
มีการทำวิจัยด้าน Research Element Design เพื่อให้ตรงกับความต้องการของคนในประเทศไทย โดยอ้างอิง Manual Book ของทาง KFC และดูว่าสามารถแข่งขันกับ McDonald’s ได้หรือไม่ มีการทำรีเสิร์ชในร้าน KFC ทั้งสามสาขา เพื่อค้นหาว่าลูกค้าประทับใจโซนไหนภายในร้าน อาทิโซนครัชเชอร์ควรอยู่ตรงไหน จัดลำดับความสำคัญของพื้นที่แต่ละจุดเพื่อที่จะได้ลด Budget ในส่วนที่ไม่สำคัญ
Result : Zoning Design ต่างๆ ตอบโจทย์ลูกค้าคนไทยและตรงตาม Manual Book ที่ได้รับมาโดยไม่มีความเห็นคิดเห็นในแง่ลบ แต่อาจจะต้องมีการปรับสัดส่วนขนาดของ Zoning ตามสถานที่ตั้งของร้าน เช่น Esplanade ซึ่งเป็นห้างที่มีไว้สำหรับเน้นดูหนังจึงควรมีโซนสำหรับคนที่รีบกินเพื่อไปดูหนัง สำหรับโซนครัชเชอร์ได้มีการจัดให้ตั้งอยู่หน้าร้านเพื่อเพิ่ม Traffic ระหว่างวันและสามารถมองเห็นได้ชัดเจน